BẬT MÍ 3 CÁCH PHÂN BIỆT TẤM GỖ NHỰA ỐP TƯỜNG TRONG NHÀ VÀ NGOÀI TRỜI

Khi mới tìm hiểu về tấm gỗ nhựa ốp tường, không ít người thường gặp những nhầm lẫn giữa loại dùng trong nhà và loại dùng ngoài trời. Vậy làm thế nào để phân biệt hai loại sản phẩm này?. Trong bài viết này tại An Thịnh Phát sẽ chia sẻ cho mọi người về các cách phân biệt tấm nhựa ốp tường trong nhà và ngoài trời chi tiết và chính xác nhất. Hãy cùng nhau tìm hiểu và trang bị kiến thức này!

Đôi nét về tấm gỗ nhựa ốp tường trong nhà

Tấm nhựa ốp tường trong nhà là một vật liệu trang trí được sử dụng phổ biến trong xây dựng và nội thất từ trang trí phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm, phòng ăn đến các không gian công cộng như văn phòng, khách sạn, nhà hàng, cửa hàng thời trang, showroom,… giúp tạo ra những không gian sống đẹp, sang trọng hơn.

Tấm nhựa ốp tường trong nhà có nhiều ưu điểm, đặc biệt là chống chịu ẩm, mối mọt và độ bền cao. Chúng còn có khả năng chịu được lực va đập và khả năng chịu nhiệt tốt, đảm bảo sử dụng lâu dài và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Tấm gỗ nhựa ốp tường trong nhà lắp đặt cho không gian nội thất

Tham khảo: https://atpdecor.com/go-nhua-trong-nha/

Đôi nét về tấm gỗ nhựa ốp tường ngoài trời

Tấm nhựa ốp tường ngoài trời là một vật liệu xây dựng được sử dụng để bảo vệ tường ngoài của các công trình xây dựng từ nhà ở, tòa nhà cao tầng, khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại đến các công trình công cộng như sân bay, bệnh viện, trường học… khỏi tác động của thời tiết và thời gian nhờ có khả năng chịu nước, khả năng chống chịu thời tiết, ăn mòn, độ bền màu, độ bền cao và dễ dàng lắp đặt. Chúng còn có khả năng cách âm và cách nhiệt, giúp giữ cho nhiệt độ bên trong công trình ổn định và nâng cao giá trị của công trình xây dựng.

Tấm gỗ nhựa ốp tường ngoài trời lắp đặt không gian ngoại thất

Phân biệt tấm gỗ nhựa ốp tường trong nhà và ngoài trời

Dựa vào thành phần, cấu tạo tấm ốp tường

Tấm nhựa ốp tường trong nhà với nguyên liệu chính được làm hoàn toàn bằng nhựa nguyên sinh (thường là nhựa PVC) với cấu tạo gồm 4 lớp đó là:

– Lớp cốt nhựa nguyên sinh PVC

– Lớp vân trang trí mẫu mã giả gỗ, giả đá…

– Lớp keo liên kết giữa các lớp

– Lớp bảo vệ bề mặt

Còn đối với tấm nhựa ốp tường ngoài trời thì sẽ được làm từ nguyên liệu bột gỗ, bột nhựa và các chất phụ gia sau đó được pha trộn và chế tạo thành hạt nhựa kỹ thuật rồi lại tiếp tục đem đi ép đùn thành hình sản phẩm nên được gọi với tên khác là tấm gỗ nhựa ốp tường ngoài trời hay tấm ốp gỗ nhựa composite ngoài trời. Thành phần tấm ốp tường gỗ nhựa bán tại Việt Nam thường sẽ bao gồm:

– 55 – 60% bột gỗ

– 30 – 35% bột nhựa

– 5 – 15% chất phụ gia

Phân biệt tấm nhựa ốp tường trong nhà và ngoài trời dựa vào thành phần, cấu tạo

Dựa vào thiết kế tấm gỗ nhựa ốp tường

Về phần thiết kế của loại tấm nhựa ốp tường ngoài trời và trong nhà thì có điểm chung là có loại ốp tường lam sóng. Tuy nhiên loại ốp gỗ nhựa lam sóng tường ngoài trời do được làm từ bột gỗ, bột nhựa nên cầm chắc tay và cứng cáp và dày dặn hơn so với loại trong nhà.

Phân biệt tấm nhựa ốp tường trong nhà và ngoài trời dựa vào thiết kế tấm ốp

Ngoài việc đều có chung loại thiết kế kiểu lam sóng ra thì 2 dòng sản phẩm này còn có nhiều kiểu thiết kế khác đó là kiểu tấm ốp phẳng (loại trong nhà) và tấm ốp gỗ nhựa có hèm + thanh gỗ nhựa ốp tường (loại ngoài trời). Dưới đây là hình ảnh của các loại tấm ốp tường kể trên để mọi người dễ dàng nhận biết.

Phân biệt tấm nhựa ốp tường trong nhà và ngoài trời dựa vào thiết kế tấm ốp

Dựa vào bề mặt của tấm gỗ nhựa ốp tường

Cách nhận biết tấm ốp tường nhựa trong nhà và ngoài trời tiếp theo đó chính là dựa vào bề mặt của tấm ốp tường.

Đối với việc bề mặt của tấm ốp tường thì mọi người sẽ có 2 điểm để nhận biết đó là độ nhám bề mặt và màu sắc bề mặt. Cụ thể như sau:

– Với màu sắc bề mặt: Tấm gỗ nhựa ốp tường ngoài trời là sản phẩm nguyên khối, không tách lớp nên màu về màu sắc bề mặt với cốt gỗ sẽ đồng nhất 1 màu. Còn nhựa ốp tường trong nhà thì sẽ có cấu tạo nhiều lớp, trên bề mặt thường sẽ được phủ 1 lớp phủ film màu công nghệ cao nên thường màu lớp họa tiết và cốt nhựa sẽ không cùng 1 màu (cốt nhựa thường có màu trắng). Về phân màu sắc thì tấm gỗ nhựa ốp tường ngoài trời thường chỉ có tông màu giả gỗ nên sẽ không đa dạng bằng so với loại trong nhà với màu giả gỗ, giả đá, giả vân giấy, 3D…

Cốt nhựa tấm gỗ nhựa ốp tường trong nhà

– Với độ nhám bề mặt: Nếu mọi người có cơ hội cầm trực tiếp 2 dòng sản phẩm dùng để ốp tường trong nhà và ngoài trời thì sẽ có thể dễ dàng phân biệt bởi vì loại trong nhà thì bề mặt sẽ rất trơn nhẵn. Còn loại ngoài trời khi cầm vào sẽ có hơi sần cảm giác như gỗ thật.

Như vậy bài viết về 3 cách phân biệt tấm nhựa ốp tường trong nhà và ngoài trời dựa vào thành phần cấu tạo, thiết kế và bề mặt tấm ốp đến đây là kết thúc. Hy vọng những thông tin này có thể giúp ích cho bạn. Xin chào và hẹn gặp lại ở trong các bài chia sẻ tiếp theo!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *