4 nguyên tắc phối màu sàn gỗ và nội thất có thể bạn chưa biết?

Khi thiết kế nội thất trong nhà, điều quan trọng là phải đảm bảo được sự hài hòa và tương đồng vào màu sắc, phong cách, điều đó sẽ mang đến cho chủ nhà một không gian hoàn hảo và tạo ra tổng thể hài hòa nhất. Hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến bạn 4 nguyên tắc phối màu sàn gỗ và nội thất mà có thể bạn chưa biết? Hãy khám phá bài viết dưới đây nhé!

1. Lựa chọn màu sắc làm nổi bật đồ nội thất

Một không gian không chỉ hài hòa về mọi thứ mà còn cần phải có điểm nhấn về màu sắc sẽ giúp cho không gian trở nên tươi mới, độc đáo và không bị nhàm chán. Vậy nên một lưu ý vô cùng quan trọng trong khi phối màu sàn gỗ và nội thất đó chính là phải chọn màu sàn làm nổi bật đồ dùng nội thất.

Lựa chọn màu sắc làm nổi bật đồ nội thất

Nếu sàn nhà màu tối thì bạn nên chọn lựa chọn đồ nội thất màu tối để không gian không bị u ám, buồn tẻ. Đồ dùng nội thất có màu tươi sáng thì sàn gỗ màu nào cũng có thể làm nổi bật nó.

2. Lựa chọn màu sắc dựa theo phong cách thiết kế

Trước khi bạn muốn lựa chọn màu sắc phù hợp cho sàn gỗ và nội thất trong nhà, điều đầu tiên bạn cần phải xác định được phong cách thiết kế mà mình hướng đến. Bạn phải đảm bảo giữa sàn gỗ công nghiệp và đồ nội thất phải tương đồng với nhau, khi chọn màu đồ nội thất và màu sàn gỗ bạn cần phải lưu ý đến các yếu tố phong thủy và ăn khớp với nhau.

Lựa chọn màu sắc dựa theo phong cách thiết kế

Nếu bạn là tín đồ phong cách truyền thống Việt Nam cổ điển thì nên chọn sàn gỗ theo tone màu đất hoặc màu thân cây là phù hợp nhất. Lưu ý, tuyệt đối không được lựa chọn màu quá sáng, sẽ tạo ra một không gian nhà bạn không đồng nhất. Nếu bạn có sở thích hướng ngoại, ưa chuộng phong cách cổ điển châu Âu thì những màu như đen, trắng, và xám của gỗ sồi, gỗ Walnut là đặc trưng

Nếu bạn ưa thích phong cách hiện đại thì những màu sáng kết hợp đồ dùng nội thất tối giản, gọn gàng sẽ làm căn phòng thêm sang trọng, cách tân hơn.

3. Phối màu sàn gỗ tương đồng với màu của nội thất

Việc lựa chọn màu sắc tương đồng trong khi phối màu sắc và nội thất, sẽ làm tăng tính đồng bộ cho căn phòng. Lưu ý tình trạng phối màu lạc quẻ, gây mất thẩm mỹ cho căn phòng. Ví dụ sàn gỗ màu nâu thì nên đi kèm với đồ dùng nội thất có màu trắng, mang lại vẻ đẹp sang trọng, tinh tế.

Phối màu sàn gỗ tương đồng với màu của nội thất

4. Lựa chọn màu sàn gỗ tương phản với đồ nội thất

Đôi khi, màu sắc tương đồng nhiều quá cũng chưa chắc đã đẹp. Có thể thay vào đó là các màu sắc tương phản. Sự tương phản chính là sử dụng màu tối cho nội thất và màu sáng cho sàn nhà hoặc ngược lại. Chính sự tương phản này đã góp phần cân bằng màu sắc và tạo ra sự kết hợp mới lạ cho căn phòng nhà bạn.

Lựa chọn màu sàn gỗ tương phản với đồ nội thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *